Cẩm nang ngắn: DÀNH CHO NHỮNG AI ĐANG NUỐI TIẾC QUÁ KHỨ...

19/11/2019 | Lacker Nguyễn 748 view
Khi có cơ hội mà không biết tận dụng, có khả năng nhưng chưa có nhận thức, có thời gian nhưng không biết trân trọng, dẫn đến sự hối hận quá muộn như bây giờ


DÀNH CHO NHỮNG AI ĐANG NUỐI TIẾC QUÁ KHỨ...

_________

Tôi không có ý chê trách hay khẳng định rằng chẳng có mối tình nào là một túp lều tranh hai trái tim vàng, hay không có những cô gái không quá quan trọng kinh tế hay tương lai của người yêu. Chỉ là sau khi trải qua những đổ vỡ, mất mát của vài ba cuộc tình, nhìn nhận lại mọi thứ, chính bản thân thôi cũng không hiểu ngày đó, tôi tiếc người ta vì cái gì?
Sau này, khi tinh thần và cảm xúc đã lành lặn, xung quanh thì lại luôn có những vệ tinh dõi theo. Tôi mới nhận ra rằng, hoá ra trước kia, người ta buông bỏ mình và ngược lại... là đúng!

Những người tôi gặp sau này đều đã trưởng thành, kể cả về suy nghĩ lẫn kinh tế. Trước đó thi lại cứ đắm đuối mối tình cũ, một người bấp bênh không chắc chắn, nói rằng sẽ bên tôi đến cùng nhưng khi ổn định, tôi lại không còn là lựa chọn của họ nữa.

Nhiều người nói con gái chúng tôi bây giờ tính toán, thực dụng. Tôi không hề phủ nhận. Nhưng xin hỏi khi các anh đặt vị trí mình là một người con gái, các anh có gửi gắm cả đời mình cho một người không có chí tiến thủ, lười biếng, ỷ nại và trì trệ không? Hay sẽ chọn cho mình một cuộc sống ổn định và vững vàng hơn? Lo cho mình đã đành, còn phải nghĩ cho tương lai của con mình nữa. Tình yêu đi liền với kinh tế, nhất là với thời buổi bây giờ, thì nó lại càng quan trọng. Tất cả những điều trên chung quy lại, LÀ CON GÁI CHÚNG TÔI THỰC TẾ ĐÚNG HƠN LÀ THỰC DỤNG.
Yêu thôi thì được, nhưng đã xác định gắn bó với nhau cả cuộc đời thì xin hãy lựa chọn cho kĩ. Cũng đừng nên vì những tình cảm bồng bột của tuổi trẻ mà bỏ lỡ hàng trăm cơ hội tốt hơn phía trước. Đời còn dài, giai nhân còn nhiều. Chỉ cần sống tốt, trời sẽ không phụ bạn.

Cẩm nang ngắn: DÀNH CHO NHỮNG AI ĐANG NUỐI TIẾC QUÁ KHỨ...

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại vnmood.com

Từ khoá Cẩm nang ngắn về tình yêu


Có thể bạn quan tâm