Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản để bản

18/04/2020 | Lacker Nguyễn 1,182 view
Dưới đây là các bước dưỡng dân trang điểm cơ bản giúp bạn nổi bật trong đám đông,...


1, Nắm chuẩn các bước trang điểm, áp dụng theo thứ tự từng bước một, đảm bảo đầy đủ cho gương mặt: chống nắng, kem lót, che khuyết điểm, kem nền, phấn phủ, tạo khối, kẻ chân mày, phấn mắt, kẻ mắt, đồ uốn mi, lót mi, mascara, phấn má, tạo khối, highlight, son.

2. Đã dùng vô số các loại đồ trang điểm như cọ, mút dặm phấn, mút dặm nền hình quả trứng (*Beauty blender), thật lòng khuyên mọi người nên dùng cái cuối cùng. Thật đó! Dùng mút trang điểm hình quả trứng đánh nền, độ lì, tự nhiên của lớp nền cao hơn nhiều. Thấm ướt mút xong, vắt khô, chấm thoa kem nền lên mặt.

3, Cạo lông mày trước khi kẻ. Chỉ cần lông mày cạo đẹp, bạn có thể kẻ trực tiếp theo dáng lông mày đang có- tiện hơn nhiều. Nếu bản thân không biết cạo(sửa) lông mày, nên đến thẩm mỹ viện, tìm các chị chuyên gia giúp bạn sửa lại dáng lông mày. Không mất bao nhiêu tiền lại giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức.

Nhớ năm đó tôi suýt nữa phát điên vì vụ kẻ lông mày này rồi. Kẻ thế nào cũng không cân, không đậm quá thì cũng thô quá, không cẩn thận phát thôi là thành Shin ngay, khiến tôi gần như từ bỏ trang điểm rồi, thấy bản thân mình sao vô duyên với trang điểm vậy.

Về sau tôi quan sát thấy rất nhiều cô gái quanh mình, phát hiện bọn họ không chỉ mỗi ngày tự mình trang điểm mà còn xem rất nhiều từ các video thuộc các khóa học làm đẹp của các Beauty Blogger.

Tôi cũng học họ mua một khóa học, tốn mất nửa tiền sinh hoạt phí một tháng. Tuy vậy, những người dạy tôi trong đó đều có tiếng, có hơn trăm kỹ xảo và look trang điểm không giống nhau.

4, Màu phấn mắt an toàn nhất là màu thuộc tông nude, dù là mắt một mí hay bị sụp mí, đều không thể hỏng được. Lúc tán phấn mắt nên dùng cọ với lượng nhỏ nhiều lần, dùng tay không đảm bảo được độ đậm nhạt hay ít nhiều.

5, Nên chọn bút kẻ mắt tông nâu trước thay vì đen. Dùng hằng ngày loại màu nâu là oke rồi, vừa tự nhiên vừa có hồn, hòa hợp được với tổng thể trang điểm, không làm người khác giật mình.

6, Muốn trang điểm xong mắt nhìn thật có hồn, chân thành khuyên các chị em nên mua một đôi lens. Lens là vật bất ly thân của tôi. Lens và trang điểm mắt hoàn toàn là bộ đôi trời cho. Tuy nhiên tuyệt đối không nên dùng loại rởm, đừng tham rẻ. Lúc dùng thì nên để ý đến hạn sử dụng của lens, không dùng lens hết hạn. Đa số các loại lens có hạn 1 năm tuổi thọ trung bình chỉ tầm 6 tháng.

7, Lúc tạo khối mũi, không nên đi thẳng một đường, mà nên dựa vào dáng mũi để tạo khối.

8, Trước khi trang điểm không nên đắp mặt nạ, lỗ chân lông bị nở, khiến cho các hóa chất từ đồ trang điểm vào da càng nhiều.

9, Da thiên dầu dùng phấn phủ cố định lớp trang điểm, da thiên khô dùng xịt khóa makeup.

10, Trước khi chuốt mascara, bỏ lượng mascara thừa đi, tránh để mi bị vón cục, không đều.
11, Nên trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên hoặc đèn trắng, dứt quyết đừng trang điểm dưới đèn vàng.

12, Đánh son đậm thì đánh trong lòng môi trước, sau đó dùng đầu ngón tay từ từ tán ra ngoài nhạt dần. Như thế sẽ không bị già lại tự nhiên.

(Sưu tầm)

Hướng dẫn các bước trang điểm cơ bản để bản

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại VnMood.com. Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Từ khoá Hướng dẫn trang điểm


Có thể bạn quan tâm