Lời xin lỗi trong tình yêu

22/11/2019 | Lacker Nguyễn 788 view
Một lời xin lỗi chân thành luôn đáng yêu hơn mọi thứ vật chất.


LỜI XIN LỖI TRONG TÌNH YÊU

Trong chuyện tình cảm, không phải hàng ngày người yêu bạn yêu ngọt ngào ra sao, dịu dàng cỡ nào. Mà chính là khi tức giận, nóng nảy, họ cố gắng kìm lại bản thân mình vì bạn bao nhiêu, đấy mới là quan trọng.
Tình yêu, không phải việc ai sẽ luôn là người nhận sai trong một mối quan hệ. Mà chính là khi một người hạ mình nhún nhường, thì người kia cũng vì thế mà dẹp bỏ tự tôn hạ mình nói câu xin lỗi. Dù không cần biết lỗi lầm ở phía ai.

Khi đối phương chủ động nói câu xin lỗi, nói rằng mình sai, không phải vì họ sợ bạn, cũng chẳng phải vì họ sợ sẽ đánh mất chuyện tình cảm này. Mà là họ tôn trọng, họ trân trọng chuyện tình cảm ấy vì thế mà nhún nhường, vì thế mà bao dung, vì thế mà dẹp bỏ tự tôn nói câu xin lỗi.

Đừng bao giờ coi thường khi đối phương chủ động nhận sai, cũng đừng bao giờ xem rằng hạ mình là nghĩa vụ của bất kể một ai. Hãy hiểu rằng, một người bao dung, phải đi cùng với một người thấu hiểu.

Người đàn ông thực sự yêu người phụ nữ của mình, không phải là người trong cuộc cãi vã hùng hổ vung tay, hay buông lời nói ra những câu khiến đối phương tổn thương. Mà là người biết kiềm chế khi bản thân tức giận, và im lặng đến khi bình tĩnh nhìn ra cái sai của bản thân và chủ động nói câu xin lỗi.Và phụ nữ trong chuyện tình cảm trưởng thành, không phải là tự tin khi mình chiến thắng trong cuộc cãi vã. Mà chính là biết nói câu xin lỗi kể cả khi lỗi lầm không thuộc về phía mình.

Trên đời này không có chuyện tình cảm hoàn hảo. Chỉ có chuyện tình cảm vì nhau mà nỗ lực sống tốt hơn. Lời xin lỗi không khiến bạn trở nên hèn kém. Mà chỉ chứng minh bản thân trân trọng, và tôn trọng mối quan hệ này...

Nguồn: Sưu tầm.

 

 

Từ khoá cẩm nang tình yêu


Có thể bạn quan tâm