Những kỷ niệm đẹp khó quên của tuổi thanh xuân

25/02/2020 | Lacker Nguyễn 635 view
Thanh xuân trôi qua nhanh như một cơn gió, sẽ chẳng bao giờ có thể quay trở lại...


Kì thi Đại học của chúng ta...
1. 1 phòng thi, 2 vị giám khảo, 3 cây bút mực, 4 trang bài làm. Bơi qua tháng 5 nóng đổ lửa ấy, liệu tháng 6 có thể hoá rồng thành công? Hơn 700 người cùng khối, liệu khi gặp lại có đủ 80? Tháng 9 có kết quả thi, liệu có xứng với hơn 10 năm học hành? Thi Đại học cùng cố gắng nhé, nếu có duyên, 11 năm sau để con của chúng ta gặp gỡ.
2. Trước lúc thi Đại học, tôi đọc được câu này: "Thi Đại học xong, chẳng còn cái quãng thời gian mà chỉ cần đi vài bước là có thể gặp gỡ tất cả bạn bè." Đúng là vậy, cũng chẳng còn người bạn ngồi ở cái chỗ cố định đợi bạn đến tìm cậu ấy nữa rồi.
3. Thi Đại học là một món quà đặc biệt của lễ trưởng thành.
4. Năm Hai Đại học rồi, nằm trên chiếc giường nhỏ của kí túc xá đọc topic này, viết rất nhiều rồi lại xoá, mắt có chút cay, những tháng ngày cùng cố gắng ấy, làm sao có thể quay lại được nữa.
5. Khoảng cách từ tầng 1 đến tầng 4 hoá ra chỉ có 3 năm. Chú bảo vệ cổng trường cùng cô bán canteen nhìn có tướng phu thê lắm ý.
6. Tất cả những gì hôm nay bạn chán ghét, là ngày hôm qua mà chúng tôi mãi chẳng thể trở về.
7. Buổi chiều hôm kết thúc môn thi cuối, một học sinh cũ của cô chủ nhiệm, hiện là phóng viên của Đài truyền hình đến giúp lớp tôi chụp hình, chúng tôi cùng nắm tay giơ cao lên đầu, lộ rõ nụ cười có lẽ là thoải mái nhất trong đời. Sau này, tấm hình đó được đăng lên trang bìa của báo thành phố nơi tôi ở. Tôi mua 3 tờ, giữ kỹ đến tận bây giờ.
8. Hôm ấy đến tháng đau hơn thường cả chục lần...
9. Sự dịu dàng thầy cô dành cho chúng ta trước khi thi Đại học là thật đó, rất ấm áp.
10. Tôi chỉ nhớ, hai ngày trước kì thi Đại học, cô chủ nhiệm nói rất nhiều, rất nhiều chuyện, câu nói cùng là: "Đời này, cô chỉ có thể đi cùng các em đến đây thôi." Sau đó cúi người xuống chào, cả lớp ai cũng khóc.
11. "Tạm biệt nhé, những bạn học cũ từng chán ghét nhau.
Tạm biệt nhé, những lời cám ơn chưa kịp thốt thành lời." - Lời bài hát Không Nói Tạm Biệt
12. Thầy nói: "Mấy năm nay vài ba cái trò quỷ của các em tôi biết hết đấy, lý do xin nghỉ thì vừa nhìn một cái là biết thật hay giả liền, nhưng tôi chỉ tin một câu thôi, các em nói: 'Thầy ơi, chúng em sẽ về thăm thầy.'"
13. Tôi điền nguyện vọng vào một trường Y, nói với cô sau này tôi sẽ trở thành một bác sĩ, cô đùa rằng: "Thế đến lúc ấy tôi chẳng muốn gặp em nữa đâu." Cười cười rồi cô lại khóc.
14. Thi Đại học xong, thật sự là có vài người không gặp lại nữa rồi.
15. Thi Đại học xong, chủ nhiệm nói với chúng tôi: "Giờ các em có thể đi tỏ tình với người trong lòng rồi, cho dù chỉ là trao cho cậu ấy một cái ôm, đừng để sự nhát gan hôm nay trở thành tiếc nuối mãi về sau."
16. Ba tôi mất được 10 năm rồi, trên quãng đường đi đến trường thi, tôi bảo với mẹ không cần đưa, bởi tôi nghĩ, cha có thể bước cùng tôi đoạn đường này.
17. Hi vọng ngày thi ấy, thời tiết sẽ mát mẻ, chẳng nắng chói chang, cũng chẳng gió mưa. Hi vọng đường đến trường thi sẽ chẳng kẹt xe, ùn tắc. Hi vọng các em sẽ phát huy tốt hơn cả mong đợi. Hi vọng các em sẽ thi cùng phòng với một hai người quen, không vì gì cả, chỉ vì mỗi khi các em ngẩng đầu sẽ bắt gặp một gương mặt thân quen, để biết rằng các em không phải đang chiến đấu một mình. Hi vọng các em có thể dùng tâm trạng ổn định làm câu cuối, chỉ có câu hỏi mà mình không biết, chứ làm gì có việc bỏ lỡ cơ hội nộp một bài làm đầy đủ. Hi vọng các em đừng để cuộc đời mình thêm chút tiếc nuối. Cố lên.
18. Đối với tôi, tiếc nuối duy nhất chính là không thể khiến mẹ cha tự hào khi nhắc về thành tích thi cử của tôi trước mặt bạn bè họ.
19. Ánh dương, sân chạy, sân bóng rổ, đến trễ, phạt đứng, trên hành lang, trốn học, trèo tường, cùng đạp xe, ăn vặt cổng trường. Nhìn vài từ này thôi, trong đầu đã nhớ về cả thời cấp Ba ấy rồi.
20. Ngủ 10 phút lúc chuyển tiết mới tuyệt làm sao.
21. Bóng cây gần bệ cửa sổ, cô bạn cùng bàn cạnh bên, đeo lên chiếc tai nghe, giấc ngủ trưa thật an lành.
22. Thật ra, có một câu khi nghĩ kĩ lại thì thấy buồn vô cùng: "Thi xong có cần về lớp nữa không?"
23. "Cậu thường nói đợi đến tốt nghiệp thời gian còn dài rộng, vậy mà chớp mắt đã mỗi người một phương." - Lời bài hát Bạn Cùng Bàn
24. Lúc trước âm thầm trốn học, giờ lại âm thầm trở về phòng học xưa.
25. Tớ từng vì nhìn cậu một cái thôi, mà dõi mắt cả sân trường.

(Sưu Tầm)

Những kỉ niệm của tuổi thanh xuân

Từ khoá Kỷ niệm đẹp của tuổi thanh xuân


Có thể bạn quan tâm