Stt đêm khuya không ngủ được vì những nỗi buồn cô đơn

11/10/2019 | Lacker Nguyễn 4,630 view
rong cuộc sống, có một ai nào không có những lúc mang tâm trạng không vui. Ừ thì buồn về chuyện tình yêu, buồn về cuộc sống tẻ nhạt, buồn cho sự nghiệp chán trường của mình hay thậm chí là nỗi cô đơn riêng của mỗi người mà chẳng ai thấu hiểu. Có thể ban ngày ta cười nói vui vẻ nhưng đêm khuya rồi lại chẳng ngủ được, cứ trằn trọc thao thức vì những nỗi buồn ấy, lúc ấy không ai nhìn thấy, ta mới chính là ta, mang nỗi lòng sâu thẳm. Lắng nghe nhịp đập của đêm trong những stt đêm khuya không ngủ được dưới đây.


Stt đêm khuya không ngủ được vì những nỗi buồn cô đơn

Em đã từng trằn trọc không an lòng, không dám ngủ, không dám tắt hết điện thoại, dù đêm đã rất khuya... Vì đã nhiều giờ vậy rồi mà không thấy anh lên mạng, không biết hôm nay anh đi đâu.

Em đã từng nhìn thấy anh online rất lâu, rồi offline. Comment chỗ kia, hay đăng status. Nhưng tin nhắn em đã gửi vẫn còn nằm đó, không thấy anh xem, càng không trả lời.

Anh bảo anh thích bài này, lời thật buồn thật đẹp
Ấy vậy mà đến một ngày em lại giống lời bài hát ấy.... anh thương người trong bài hát, anh có thương em không ?
Em không dám ngủ cả đêm vì thương lời bài hát, thương cả anh, thương cả kỷ niệm giữa hai đứa. Em sợ một ngày em tỉnh dậy, em lại nhận được những tin nhắn buồn bã, thúc giục em đi ra khỏi thế giới của anh thì sao.

Không ngủ được. Có cảm giác bị treo lơ lửng trên biên thùy giữa giấc ngủ và sự tỉnh thức, giống một kẻ đang bị tra tấn bởi sự bất lực của chính mình với niềm khát khao được thả trôi mình vào quên lãng, vào trống không.

Bỗng nhớ câu thơ đầu tiên về sự mất ngủ khi mới ngoài hai mươi của mình: “Đôi mắt đêm mở mãi khôn nguôi/ Giấc ngủ đi hoang chuyền mình trong trí nhớ”.

 

Ban đêm đường phố im lặng tĩnh mịch đến thế. Mọi vật nhưng chìm vào giấc ngủ say nhưng sao ta vẫn còn thức. Để rồi chỉ còn ta với nỗi buồn ,với con đường chơ vơ vắng lặng ,với ánh đèn đường buông màu vàng nhạt tếch và những hàng cây cô đơn trong từng cơn gió lạnh. Buồn lắm, thèm lắm những câu nói quan tâm, những lời thân yêu nhưng có đâu tất cả chỉ là ảo vọng.

 

Cô đơn nhất không phải là một mình lạc lõng giữa phố xá đông người, không phải một mình dùng bữa trong căn phòng chật hẹp, cũng không phải chuyện một mình đi ngủ hàng đêm; mà là khi làm bất cứ việc gì cũng khiến bản thân nhớ-đến-người đã không còn ở bên cạnh ta nữa.

Đêm khuya rồi
Chẳng lẽ cứ hoài mong
Người một nẻo
Xót xa lòng mong nhớ
Ngủ đi em
Vòng tay nào hăm hở
Gọi tình em đêm vỡ khát khao lòng...

Stt đêm khuya không ngủ được vì những nỗi buồn cô đơn

Đã sang một ngày mới rồi, anh yêu à … Thế mà em không ngủ được !

Lâu lắm rồi, mới có một đêm thức khuya thế này …

Không biết tự bao giờ, em đã quen …

Một ngày kết thúc với tin nhắn chúc ngủ ngon …

Và một ngày mới bắt đầu với lời chúc bình an …

Của một người …

Hôm nay, một cảm giác không mấy vui … bồn chồn, lo lắng …

Em nhắn tin cho người thật sớm để mong có một giấc ngủ bình yên …

 

Đợi mãi …. đợi mãi … không thấy hồi âm … chợt tỉnh cả ngủ …

 

Đêm khuya rồi, em say giấc đi em!
Phố khuya lên đèn và dòng người đã vãn
Em còn tiếc chi, chuyện tình yêu phai nhạt
Em tiếc làm gì khi người bỏ ta đi.

Đêm khuya rồi, em khe khẽ ướt bờ mi!
Kẻo làm giật mình hàng cây già yên giấc
Những dãy phố trùm màn đêm say ngủ
Chỉ còn mỗi cô đơn luôn thường trực cùng em.

 

Điều đáng sợ nhất có lẽ chính là cảm giác cô đơn tột cùng trong thế giới của mình. Vẫn cười nói đấy thôi, vẫn lắng nghe và đưa ra lời khuyên cho người khác khi họ tâm sự nhưng chính tôi lại không thể tìm ra lối thoát cho câu chuyện của riêng mình…

Stt đêm khuya không ngủ được vì những nỗi buồn cô đơn

Khi bước chân ta về, đêm khuya nhìn đường phố
Thành phố hoang vu như một lần qua cuộc tình” 

Bước lầm lũi trong cái lạnh của đêm, miệng không ngừng lẩm bẩm lạnh quá! Nhưng lại thích cảm giác từng đợt gió lùa vào tóc, thổi vào da thịt. 

Ngoài kia phố lên những ngọn đèn hắt hiu, lập lờ...có tiếng chuông nhà Thờ vang vọng lại trong tâm thức tôi...báo hiệu một đêm nữa lại buông xuống, màn đêm tìm về trên không gian vắng lặng mỗi riêng tôi, tôi chờ đợi cho một ngày vội vã đi qua để mình lại được gặp gỡ, chuyện trò hàn huyên bao nỗi tâm sự với Đêm...

 

Có những đêm tôi trầm ngâm với bao tâm sự, nỗi lòng chất chứa đâu đó, những đêm mà tôi không ngủ...Có những đêm tôi lại bộn bề...đi đến nơi nào đó để bán...phép màu!Tôi cũng như bao nhiêu con người khác...cũng phải lam lũ, vất vả trong cuộc mưu sinh cho đời sống, đêm về tôi phải bương chải, đi lang thang nhiều nơi cùng thứ phép màu của mình để rao bán!

 

Cuộc hẹn về đêm sao mà ngắn ngủi, tôi cảm thấy sắp chìm vào tĩnh lặng, không gian càng im ắng hơn khi lúc càng về xa hơn, đêm sẽ tàn và ngày mai lại lên...nhưng ta sẽ vẫn gặp lại nhau những khi đêm về...bên những dòng tâm sự và tản mạn! 

 

Khi tôi một mình trong đêm, dòng suy nghĩ bỗng nhớ về anh nhớ về những kỉ niệm của hai ta, dù chỉ là quá khứ nhưng sao trái tim vẫn rỉ máu.

 

Em đợi tin nhắn của anh rất lâu, đột nhiên a im lặng.. Em chỉ biết ngồi đợi và lo lắng cho a, đêm trằn chọc không ngủ được,không dám tắt đèn dù đã rất khuya, đợi a từng phút xem anh có online hay không, và giờ đây tin nhắn gửi đi đã rất nhiều chờ được xem từ anh. Thói quen đó không phải muốn từ bỏ là bỏ được bởi vì em quá tin a . 

Stt đêm khuya không ngủ được vì những nỗi buồn cô đơn

Đừng cố chấp "chờ" tin nhắn của ai đó sau 12h đêm. Vì những tin nhắn phản hồi lúc đó đều là những tin nhắn chân thật nhất.

Nếu người ta để bạn phải hồi hộp chờ đợi đến tận khuya mà mất ngủ, liệu có gì là thương bạn hay không?".

 

Sợ lắm! Cái cảm giác khi ngủ lại mơ về cảnh hạnh phúc cùng ai đó rồi đến khi thức dậy giật mình nhận ra hiện thực đau lòng. Người ta nói khi mơ về ai đó nhiều tức là họ đang dần lãng quên bạn phải không?

 

Nhiều bạn thường hay thức khuya, tay vô thức nhìn vào màn hình điện thoại. Rõ là bạn có thể bỏ xuống mà ngủ ngay, nhưng chỉ là tâm tư lúc ấy vẫn còn mang chút đợi chờ, chút bận tâm vì một người nào đó, sợ chỉ ngủ sớm một giây nào đó thôi, cũng lỡ mất một vài tin nhắn chưa phản hồi.

Em đã từng yêu anh cuồng nhiệt, nhớ anh vô cùng như vậy đấy.
Anh đã từng là ước mơ, là mong muốn. Là nụ cười cho một ngày dài của em. Cũng là nỗi buồn cuốn em mỗi khi đêm về...
Đến hiện tại lúc này, em đã dần không còn vào ra tường nhà anh nữa. Tin nhắn gửi đi, cũng không còn chờ được anh xem nữa.
Không còn mong ngóng được nhìn thấy anh, ở bên anh. Không còn quan tâm anh.
Chuyện tụi mình, em cũng đã thôi không còn hi vọng nữa.

 

Sẽ chẳng có người con trai nào để cô gái mình yêu thương phải cô đơn, phải chờ đợi tin nhắn của mình đến tận khuya. Nếu họ yêu bạn, họ sẽ là người chờ bạn cúp máy trước rồi mới tắt điện thoại, họ là người chúc bạn ngủ ngon vào mỗi tối, luôn bên bạn mỗi lúc khó khăn và luôn chờ bạn đóng cửa rồi mới chạy xe. Nhưng vì lý do gì bạn đang phải đổi vai? Có khi nào trong lúc bạn đang chờ đợi, họ lại đang bận nhắn tin cho một ai khác?

Stt đêm khuya không ngủ được vì những nỗi buồn cô đơn

Có nỗi đau nào …
Bằng việc buông tay một người mà mình
vẫn yêu …
Và rồi hằng đêm …
Khi bóng tối và sự cô đơn vây kín tâm hồn …
Lòng ta lại nghĩ về người ấy …

 Nghĩ về những kỉ niệm đã qua …
… Bất chợt …
… những giọt nước mắt nhẹ lăn dài trên má …
Đau đấy …
• Nhưng vẫn phải mỉm cười …

 

Đêm khuya một mình trong bóng tối, có lẽ không ngủ được chỉ vì trong đầu còn những chuyện cần suy nghĩ, còn những nỗi nhớ khắc khoải, còn một nỗi xót xa không biết làm gì cho vơi. Đọc những dòng stt đêm khuya không ngủ được có thể các bạn sẽ thấy bóng dáng chính mình trong khung cảnh cô đơn về đêm ấy, nhưng chỉ có điều nỗi vướng bận trong lòng của mỗi người là khác nhau.

Từ khoá stt tâm trạng đêm khuya stt buồn


Có thể bạn quan tâm