Thanh xuân của bạn, gắn liền với điều gì?

11/11/2019 | Lacker Nguyễn 529 view
Dưới đây là những stt cẩm nang mà vnmood.com đã sưu tầm lại mời các bạn cùng đọc


Thanh xuân của bạn, gắn liền với điều gì?

1. Là cắm đầu vào học vào chơi, vào sự say mê với BigBang và được ở nhà với bố mẹ. Giờ chỉ là đi làm, xa nhà, yêu một người không yêu mình, và vẫn say mê BigBang.

2. Là cắm đầu học để đậu đại học, sau đó cắm đầu cố kiếm cái bằng đại học, sau đó,... hết m* nó thanh xuân luôn.

3. Là hành trình đu zai hết anh bên Hàn sang anh bên Trung rồi anh bên Nhật ... là những ngày thức khuya chỉ để cày view cho oppa , bóc lịch chờ ngày comeback hay hú hét như 1 con điên trốn trại mỗi khi xem live. Ôi, bao giờ mới dứt được.

4. Là mùi thơm trên người cậu ấy, không phải mùi nước hoa, không phải mùi nước xả vải. Chỉ biết là rất thơm :)

5. Là cắt tóc ngắn cụt, mặc áo rộng thùng thình, quần bụi tơi bời, chơi audition, uống cf dưới mái hiên, trong lòng có 1 ai đó để nhớ về, ba mẹ nấu ăn cho MỖI NGÀY.

6. Tôi không có xe đạp, phải đi bộ từ nhà đến trường. Cậu ấy có xe đạp nhưng mẹ cậu ấy tháo yên ra vì sợ chở bạn gái.
Tôi đi bộ vì mặc cảm, cậu ấy cũng không thèm chạy xe mà dắt xe đi bộ cùng tôi.
Con đường dài, hay ướt mưa và còn có lá nhỏ bay bay..
Giờ cậu ấy đã mua xe hơi, mẹ cậu ấy chắc không còn tháo yên xe ra được nữa.
Cậu ấy chở rất nhiều cô gái. Hoàn toàn không có tôi.
Tôi vẫn đi bộ dưới con đường nhiều lá bay...

7. Là mối tình thầm lặng không nói ra suốt 4 năm gắn liền với hoa bằng lăng tím. Đến bây giờ mỗi lần thấy bằng lăng tím lại ngẩn ngơ nhớ lại những ngày tháng ấy :)

8. Thanh xuân của mình là những chuyến đi: ngắn dăm ba ngày một tuần có mà dài đôi ba tháng gần 1 năm có; độc hành để rồi gặp những người dễ thương có mà đồng hành với những con người dễ thương như hình cũng có, và buồn vui chắc chắn cũng đều có đủ. Mình đã đi, để biết mình là ai, thuộc về nơi đâu, yêu thích những gì và biết những điều gì là quan trọng. Tuổi trẻ này, mình đi để giữ nó trẻ mãi..

9. Là những lúc trốn học đi chơi, đem quà vặt lên lớp ngồi nhí nhách, là mối tình bất thành hồi cấp 3, là những buổi tụ tập ăn uống hát hò cùng lũ bạn, là khoảnh thời gian trước giao thừa được đi cùng với cậu ấy,... nhiều lắm

10. Thanh xuân của mình là một hợp đồng lợi dụng qua lại lẫn nhau vs mình và Crush. Nhưng đời mà, éo như là mơ hay trong fjlm ngôn tình. Sau khi Hợp Đồng kết thúc thỳ mình đã yêu nó thật, còn nó thỳ,... Hình như nó biết tình cảm mình dành cho nó, còn nó thỳ đâm ra chán ghét điều đó và chán ghét luôn mình. Nhà 2 đứa gần nhau, cách nhau 5' xe máy và đã hơn 5 năm rồi mình vẫn chưa gặp nó. Mới đây 2 tuần, đi ăn Bún Bò sát vách nhà nó, nghe cách chị bán nói và xâu chuỗi các sự kiện,... Nếu không lầm, giờ nó đã là vợ người ta :( :(

11. Là chuỗi ngày học tập cùng bạn bè, chuỗi ngày quanh quẩn nhà, trường, lớp học thêm. Là chuỗi ngày thức khuya làm đề. Là chuỗi ngày vô lo vô nghĩ thích gì làm nấy. Lớn lên rồi có quá nhiều thứ phải lo, quá nhiều thứ phải bận tâm. Thanh xuân tươi đẹp ấy tôi lại không biết trân trọng bây giờ chỉ có thể hoài niệm.

12. Là bạn thân của tôi.. Cùng nhau trốn học, cùng nhau quậy phá, chọc ghẹo người khác. Cùng tag tên nhau vào những stt vui nhộn có, buồn có. Cùng khóc bên nhau những đêm có chuyện buồn, kể cho nhau nghe những chuyện buồn chuyện vui, an ủi nhau, mới không gặp vài ngày mà đã có một núi chuyện để nói rôm rả cả ngày, chán thì rủ nhau đi chơi, đi ăn, lên kế hoạch đi du lịch cùng nhau. Nhưng rồi cái ngày đó sẽ đến, xa cách là điều hiển nhiên.
Liệu thanh xuân qua đi thì tình bạn thân ấy vẫn còn, hay chỉ gọi đó là kỉ niệm.

13. Thanh xuân. Dành 3 năm cho mối tình đầu. Yêu sống yêu chết, dù anh sa đà, lỡ bước thế nào cũng nhất nhất ở bên. 1ngày đẹp trời, anh gọi điện mời cưới, không cần ngày chia tay. Suy sụp. Nhận lời yêu khi chưa có tình cảm với người thứ 2, đến giữa lúc mình say như điếu đổ người ta rồi thì 2 đứa vì đủ thứ mệt mỏi bên ngoài mà ngày ngày cãi nhau vì những điều nhỏ nhặt. Khoảng thời gian hạnh phúc nhất hóa ra lại là lúc t chưa yêu. Cũng lại cán mốc 3 năm. Hôm nay thì chấm dứt. A bỏ t giữa lúc t đang gặp phong ba, còn a thì đang rối trong đủ thứ mệt mỏi trên đời. Thanh xuân, lại chính là thứ t muốn quên nhất.

14. Là cô gái theo đuổi 7 năm trời, là đợi nhau dưới mưa để đèo xe đạp về, là cái nắm tay giấu đằng sau khi vô tình gặp đứa bạn quen, là những gói thuốc, gói xôi, bịch cháo mỗi khi 1 trong 2 bị ốm .... nhiều năm vậy rồi, thanh xuân ngày ấy tìm đâu đây.

15. Tôi có một đám bạn, không sang chảnh, không cầu kì, không thiệt hơn. Đi đâu cũng được, cà phê cũng được, trà đá cũng được, vỉa hè cũng được, hàng quán cũng được, rất thoải mái. Không cầu nhiều, chỉ cầu đừng phai nhạt.

16. Là cả ngày ở nhà buồn chán, là nỗi đau sau đổ vỡ với mối tình đầu, là hạnh phúc khi mối tình thứ 2 kéo dài từ cấp 3 tới hiện tại, là suốt ngày kêu ca với bài vở, với lịch học thêm, là tiếng càm ràm của mẹ khi sợ mình rớt đại học, là kì thi đại học đến đít vẫn còn rong chơi. Và hiện tại, không xác định được phương hướng để tiếp tục con đường đang đi.

17. Thanh xuân của chế chỉ để ăn rồi giảm cân rồi lại ăn và tiếp tục giảm cân. Giờ thanh xuân đã qua mà chế vẫn chưa thoát khỏi vòng tuần hoàn đó.

Nguồn: Thanh Xuân Ngắn Ngủi

 

Từ khoá Tuổi thanh xuân


Có thể bạn quan tâm